Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
»  ĐỜI TÔI - TUỔI ẤU THƠ (Tom)
Thu Sep 07, 2017 12:53 am by Admin

» Không nên để tài sản lại cho con .
Tue Jul 25, 2017 9:47 am by Admin

» THẮC MẮC TIẾNG ANH .
Sat Mar 18, 2017 4:13 pm by Admin

» KHI BƯỚC QUA TUỔI NĂM MƯƠI.
Fri Mar 10, 2017 6:23 pm by Admin

» Cách nuôi nhím .
Wed May 18, 2016 9:02 am by Admin

» Thơ Lida
Mon Dec 28, 2015 7:27 am by Admin

» Con Tắc Kè (Chameleon)
Sun Jul 12, 2015 2:55 pm by Admin

» Luật Pháp & Đời Sống .
Wed Mar 04, 2015 9:25 pm by Admin

» BAI DIEN VAN DOC TRONG BUOI LE DAM TANG BA CHAU TRAN .
Mon Feb 16, 2015 11:47 pm by Admin

 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Không nên để tài sản lại cho con .

Go down

Không nên để tài sản lại cho con .

Bài gửi by Admin on Tue Jul 25, 2017 9:47 am

KHÔNG NÊN ĐỂ TÀI SẢN LẠI CHO CON .

Tài sản là bao gồm tiền bạc , ruộng đất , nhà cửa , công ty và nhiều bất động sản khác ..... Nói chung là những của cải mà do công sức của vợ chồng làm ra hay đựơc gia tài do cha mẹ để lại , hoặc trúng số . Qua kinh nghiệm cuộc đời tôi tự nhủ và dạy cho con không nên để lại tài sản cho con cái khi qua đời . Muốn để tài sản tốt nhất là đầu tư học vấn cho con . Khi học cao , có bằng cấp thì tự nó sẽ ra sống tốt với xã hội . Chính Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni dạy :" Tài sản lớn nhất của đời ngừơi là trí tuệ ." Nếu sau khi đào tạo trí tuệ cho con mà tài sản về vật chất thì phải làm sao ? Đây là điều phải quan tâm và sáng suốt . Phải biết phân chia lúc cha mẹ còn sáng suốt , minh mẩn và phải phân chia đồng điều cho con gái hay trai .Khi còn sống nhất quyết không giao hết tài sản , sự nghiệp cho con mà chỉ chia một nữa , còn lại nữa kia để sống và làm từ thiện . Khi đã giao vào tay con không còn đồng xu dính túi là một SAI LẦM lớn . Nhiều ngừơi tự tin con trai mình có hiếu , nhưng con vợ sẽ xúi dục và cầm quyền . Hoặc con gái có hiếu nhưng chồng nó cũng bàn ra xút vào . Khi cần tiền tiêu mà xin chúng là một thảm họa đau buồn .

 Ông nội tôi là một địa chủ ruộng cò bay thẳng cánh . Khi  chết đi không phân chia tài sản rõ ràng đã gây cảnh anh chị em đánh nhau , kiện tụng ra tòa , chia rẽ trầm trọng và kéo dài không bao giờ dứt . Chỉ có Ba tôi theo Tây học ra làm Bác Sĩ nên không cần đến chuyện tranh dành ruộng đất . Đây là bài học rõ ràng nhất cho chính bản thân tôi . Vì thế ngày nay tôi không để tài sản gì cho con cái sau khi cố gắng đầu tư học hành cho mỗi đứa . Bài học gần đây nhất là ông ngọai tôi để lại một mẫu đất mà Mẹ tôi đã chịu gian khổ gìn giữ cho đến ngày nhắm mắt . Bây giờ bán ra chia cho 10 ngừơi em , nhưng đó là một thảm họa khi anh em tranh dành cải vã nhau không còn nhìn mặt nhau . Phải chăng đây là ân điển của cha mẹ để lại hay là một tai họa ?

  Ngày nay trên đất nứơc Hoa Kỳ nổi tiếng là Bình đẳng-Tự do-Dân chủ . Nhưng đó chỉ là những sáo ngữ chứ thực chất trong đời sống và tôn giáo vẫn còn phân chia , chà đạp nhân quyền và đàn áp tôn giáo . Dù tự do nhưng vẫn có giới hạng của nó ví dụ :  Lái xe cũng theo quy luật , uống rựơu có quy định , ăn mặc không thể lõa thể nói là tự do để chạy ngòai đừơng . Cũng vì hiểu sai lầm hai về Tự do-Bình đẳng nên con cái tự khóac cho nó cái quyền đó mà xem cha mẹ chẳng ra gì . Chúng thừơng lớn tiếng cha mẹ không đựơc can thiệp vào quyền Tự do của nó . Mà đúng thật cái quyền đó đựơc chính phủ Hoa Kỳ bảo vệ . Chính TT Obama đã từng than rằng :" Văn hóa và đạo đức của Hoa Kỳ ngày nay quá trớn và sai lầm ." Những đứa cháu Việt Nam thế hệ thứ hai nếu sanh ra trong gia đình cha mẹ thiếu giáo dục  hoặc không dám giáo dục thì tệ nạn này xảy ra rất nhiều . Trái lại các cháu thế hệ 1/2 tức là sanh ra và lớn lên ở VN sau khi qua Hoa Kỳ thì dù ít dù nhiều vẫn còn giữ đựơc truyền thống lễ giáo Á Châu mà còn kính trọng cha mẹ . Số này thì cũng tương đối ở một số gia đình đi theo diện HO , đòan tụ gia đình .

   Nói tóm lại vì hòan cảnh làm biến dạng con ngừơi . Nhưng dù ở phương trời nào con ngừơi còn tý lương tâm đạo đức thì vẫn giữ đựơc nếp sống văn hóa Á châu . Biết kính trên , nhừơng dứơi và không vì chạy đua  theo vật chất mà quên đi lương tâm con ngừơi . Luật nhân quả  gần 3.000 năm nay của Đức Phật Thích Ca vẫn còn giá trị " Deo chi gặt nấy " . Tự mình đánh thức lương tri và hành xử trong cuộc sống . Nhất là bài học để lại tài sản cho con là không nên .

   TN
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 2590
Join date : 25/11/2009
Age : 42
Đến từ : USA

Xem lý lịch thành viên http://tuthu.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết